Cắt CNC là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng CNC

Cắt CNC là gì, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của CNC như thế nào trong đời sống hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Cắt CNC là gì?

CNC được viết tắt từ cụm Computerized Numerically Controlled. Nó có nghĩa là điều khiển bằng máy tính. 

Đây là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi cho máy tiện cơ khí được chế tạo để điều khiển theo cơ chế tự động hóa. 

Phương pháp cắt CNC ra đời từ cuối năm 1940 và đầu 1950. Nó được nghiên cứu bởi một nhóm thuộc phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

cắt cnc giá rẻ Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội

Vậy, cắt CNC là gì? Cắt CNC là phương pháp ứng dụng công nghệ CNC để cắt các bề mặt kim loại, gỗ, nhựa theo bất kỳ đường cong được thiết lập sẵn trên máy tính. Người ta có thể ứng dụng công nghệ cắt CNC trong không gian 2D, 3D,….cắt được những đường cong khó mà công nghệ cắt kim loại truyền thống không thể thực hiện được. 

Máy CNC có thể vận hành tốt trong không gian 3 chiều. Thực hiện dễ dàng hơn với phần mềm chuyên dụng trên máy tính. 

Người ta sẽ thiết kế bản vẽ kỹ thuật 2D, 3D,….để có thể cắt chính xác hơn. Sau đó, người ta sẽ lập trình lên máy để máy CNC có thể cắt theo đường nét của sản phẩm. Máy CNC cũng có thể cắt được kim loại có độ dày lên tới 25mm, có thể cắt được những hình phức tạp với đường khắc tinh xảo, chính xác tuyệt đối. 

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Sau khi giúp mọi người biết cắt CNC là gì thì nội dung tiếp theo sau đây. Q8 Laser Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng biết được nguyên lý hoạt động của máy. 

Máy CNC bao gồm máy tính trong đó chương trình được cung cấp để cắt kim loại của công việc theo yêu cầu. Tất cả các quá trình cắt sẽ được thực hiện và tất cả các kích thước cuối cùng được đưa vào máy tính thông qua chương trình. 

Do đó, máy tính biết chính xác những gì phải làm và thực hiện tất cả các quá trình cắt. Máy CNC hoạt động giống như Robot, phải được cung cấp chương trình và nó tuân theo tất cả các hướng dẫn của bạn.

nhận cắt cnc theo yêu cầu

Một số máy công cụ phổ biến có thể chạy trên CNC là: Máy tiện, Máy phay, Máy khoan, … 

Mục đích chính của những máy này là loại bỏ một số kim loại để tạo cho nó hình dạng thích hợp như hình tròn, hình chữ nhật, … 

Trong các phương pháp truyền thống, các máy này được vận hành. Bởi những người vận hành là các chuyên gia trong việc vận hành các máy này. 

Hầu hết các công việc cần được gia công chính xác và người vận hành phải đủ chuyên môn. Để thực hiện các công việc chính xác. Trong máy CNC, vai trò của người vận hành được giảm thiểu. 

Người vận hành chỉ cần nạp chương trình hướng dẫn vào máy tính, nạp các công cụ cần thiết vào máy. Và phần còn lại do máy tính tự động thực hiện. Máy tính chỉ đạo máy công cụ thực hiện các hoạt động gia công khác nhau theo chương trình hướng dẫn do người vận hành cung cấp.

Bạn không phải lo lắng về tính chính xác của công việc. Tất cả các máy CNC được thiết kế để đáp ứng độ chính xác rất gần. 

nhận cắt cnc giá rẻ

Trên thực tế, những ngày này đối với hầu hết các công việc chính xác, máy CNC là bắt buộc. Khi công việc của bạn hoàn thành, bạn thậm chí không cần phải tháo nó ra, máy sẽ làm điều đó cho bạn và nó sẽ tự nhận công việc tiếp theo. 

Bằng cách này, máy của bạn có thể tiếp tục thực hiện công việc chế tạo suốt 24 giờ trong ngày mà không cần giám sát nhiều. Tất nhiên ban đầu bạn sẽ phải nạp nó bằng chương trình và cung cấp nguyên liệu thô cần thiết.

Ứng dụng của cắt CNC trong cuộc sống

Trong cuộc sống, đặc biệt là trong ngành công nghiệp, công nghệ cắt CNC được ứng dụng khá nhiều. Nó thường được dùng để: 

Sản xuất một số công cụ thường ngày

Sản xuất một số đồ gia dụng như bản lề cửa, gàu tát nước, thùng, xô chậu kim loại,…tất cả được cắt bởi công nghệ Plasma CNC. 

cắt cnc tại Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội

Sản xuất vật tư trong ngành quảng cáo

Công nghệ cắt CNC có thể giúp cắt, khắc chữ cho biển quảng cáo. Không chỉ trên bề mặt kim loại mà còn trên bề mặt gỗ, nhựa,…

Tạo ra được đồ dùng nhà bếp chất lượng

Một số loại đồ dùng nhà bếp như kim loại, inox được thiết kế bằng CNC. Công nghệ cắt vô cùng chính xác, thời gian cho ra thành phầm nhanh và chất lượng được đảm bảo. 

khắc chữ lên dao

Tạo ra được vách ngăn mỹ thuật

Một số sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ cắt CNC là vách ngăn phân chia không gian nghệ thuật, khung chân cầu thang, tấm che mỹ thuật dùng chắn ban công ngoài trời,…

Vách ngăn CNC cho phòng ngủ

Địa chỉ cắt CNC uy tín, chất lượng, giá rẻ

Một trong những địa chỉ cắt CNC giá rẻ, uy tín, chất lượng tốt hiện nay tại TP.HCM phải kể đến đó là Q8 Laser Việt Nam

Chúng tôi có xưởng cắt CNC lớn, đáp ứng được nhu cầu cắt sản phẩm với số lượng lớn tại TP.HCM. Các sản phẩm chúng tôi có thể cắt cnc laser như

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được cắt CNC là gì, nguyên lý và ứng dụng của CNC vào đời sống. Nếu có nhu cầu cắt CNC tại Q8 Laser Việt Nam. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Bài viết liên quan

5/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Làm bảng hiệu, biển quảng cáo tại Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng cao

Q8 Laser Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu, [...]

Làm bảng hiệu, biển quảng cáo tại Biên Hòa Đồng Nai giá rẻ

Q8 Laser Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế thi công làm bảng hiệu, [...]

Địa chỉ gia công cắt khắc laser cnc tại Biên Hòa, Đồng Nai

Hiện nay dịch vụ cắt khắc laser cnc tại Biên Hòa, Đồng Nai đã trở [...]

12 Kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo nhất định phải biết

Kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo mà Q8 Laser Việt Nam chia sẻ dưới [...]

Top 12 các loại biển quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

Biển quảng cáo không chỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng [...]

6 Cách phối màu cho bảng hiệu quảng cáo sang trọng

Cách phối màu cho bảng hiệu là không thể thiếu đối với sự thành công [...]

One thought on “Cắt CNC là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng CNC

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *