12+ Cách đặt tên nha khoa đẹp hay khách hàng dễ nhớ

Đặt tên nha khoa đẹp là bước đầu tiên trong việc thiết lập bản sắc thương hiệu nha khoa của bạn. Vì vậy Q8 Laser Việt Nam biết đây là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các nha sĩ. Bài viết này hy vọng cung cấp cho độc giả những thông tin về cách chọn tên nha khoa đẹp dễ phân biệt nhất và gợi ý những nguyên tắc cơ bản nhất để đặt tên nha khoa tốt nhất.

5 Nguyên tắc đặt tên nha khoa đẹp cho phòng khám

biển nha khoa đẹp

Không trùng tên thương hiệu

Khi bạn bị trùng tên với một thương hiệu trên thị trường. Đồng nghĩa với việc bạn bị đánh đồng với những vấn đề xung quanh thương hiệu đó.

Đôi khi nó có thể khiến khách hàng nghĩ rằng thương hiệu của bạn là thương hiệu phụ hoặc bản sao của phòng khám đó. Cùng với đó là khả năng cao phải đối mặt với các vụ kiện vì xâm phạm quyền bảo hộ nhãn hiệu đã đăng ký trước đó của phòng khám khác.

Không nên sử dụng danh từ chung

Những danh từ thông dụng như: Sài Gòn, Hải Phòng, Hà Nội… có thể làm giảm giá trị thương hiệu phòng khám của bạn vì nó không thể hiện rõ ràng thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Quan trọng nhất, các nhãn hiệu có danh từ chung sẽ không được bảo hộ. Bởi các nhãn hiệu đã đăng ký, điều đó có nghĩa là phòng khám của bạn không có bất kỳ quyền sở hữu nhãn hiệu nào đối với phòng khám. Điều này khiến phòng khám của bạn khó phát triển và lớn mạnh trong tương lai.

Hạn chế viết tắt tên thương hiệu

Đồng ý là một từ viết tắt có ý nghĩa giúp xây dựng thương hiệu ngắn gọn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, từ viết tắt vẫn là một ý tưởng đặt tên hay. Nếu bạn lưu ý rằng những từ viết tắt này không được liên kết với các nghĩa khác, có thể với hàm ý tiêu cực. Mất đi ý nghĩa thực sự mà phòng khám muốn truyền tải. Đó thực sự là một sai lầm.

»»» Tìm hiểu thêm: Top 100+ mẫu bảng hiệu shop quần áo thời trang đẹp khác biệt

Cần chú ý việc chọn từ đồng âm khác nghĩa

biển quảng cáo nha khoa đẹp

Tiếng Việt chúng ta rất phong phú, nếu diễn đạt không khéo sẽ bị hiểu lầm ngay. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên cảnh giác với những từ phát âm giống nhau nhưng lại có nghĩa hoàn toàn khác. Như vậy thông điệp mà phòng nha muốn truyền tải trở nên méo mó.

Tên nha khoa đẹp đi cùng sologan hay

Khi đặt tên nha khoa đẹp, hãy chú ý đến tính nhất quán trong nhận diện thương hiệu nha khoa. Đặc biệt là sự liên quan trong khẩu hiệu.

Vì vậy, khi chọn tên phòng khám nha khoa cần chọn ngay slogan nha khoa hay. Có lợi cho việc nâng cao nhận diện thương hiệu và thể hiện rõ tinh thần, ý nghĩa, dịch vụ của thương hiệu.

Gợi ý cách đặt tên nha khoa đẹp khiến khách hàng dễ nhớ

Cách đặt tên nha khoa đẹp

Đặt tên nha khoa theo điểm mạnh dịch vụ

Phòng khám nha khoa của bạn có thể kết hợp nhiều dịch vụ nha khoa. Tuy nhiên, chủ phòng khám nên lựa chọn những dịch vụ mũi nhọn. Để thương hiệu thể hiện rõ nhất thế mạnh của phòng khám và thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Đặt theo ý nghĩa tích cực

Cung cấp dịch vụ nha khoa cho khách hàng. Ngoài việc điều trị các vấn đề về răng miệng, nâng cao sức khỏe, còn là nơi tìm lại sự tự tin nhất cho chính mình.

Vì vậy, lúc này những biểu hiện tích cực, lạc quan hy vọng sẽ luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với họ. Những từ liên quan đến thiên nhiên, kết hợp với màu sắc tươi mát như xanh dương, xanh ngọc, vàng… sẽ rất hiệu quả.

Ví dụ: Nha khoa Smile, Nha khoa Peace, Nha khoa Sunny,…

»»» Bạn có thể tham khảo thêm 100+ mẫu biển quảng cáo răng hàm mặt đẹp độc đáo.

Đặt tên nha khoa đẹp bằng tiếng Anh

biển vẫy răng hàm mặt

Các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam cũng chọn đặt tên thương hiệu bằng tiếng Anh. Các phòng khám nha khoa có thể học hỏi, các thương hiệu nha khoa được đặt tên bằng tiếng Anh phù hợp với đối tượng trẻ tuổi, thể hiện sự uy tín và hiện đại.

Khi chọn tên thương hiệu tiếng Anh, bạn nên chọn những từ dễ đọc, dễ nhớ. Để khách hàng dễ hiểu hơn khi giới thiệu thương hiệu phòng khám với người khác.

Đặt tên nha khoa đẹp dễ nhớ

Tên biệt dược dễ nhớ, sử dụng 1-2 âm tiết hoặc từ gắn với đặc điểm nổi bật nào đó của khu vực phòng khám như tên đường, địa chỉ… giúp khách hàng dễ đọc, nếu đọc đúng sẽ nhớ nó tốt hơn.

Đặt tên nha khoa đẹp theo chủ phòng khám

Phong cách đặt tên nha khoa của chính chủ phòng khám mang khách hàng đến gần hơn. Những kiểu đặt tên này thường được dành cho những người có ảnh hưởng nhất định. Chẳng hạn như nha sĩ nổi tiếng hoặc nghệ sĩ nổi tiếng. Đây được coi là một phương pháp tiếp thị cho các văn phòng nha khoa.

»»» Xem thêm: Tổng hợp 89+ mẫu thiết kế bảng hiệu shop hoa tươi đẹp

Đặt tên nha khoa đẹp theo phong thủy ngũ hành

Đối với những chủ phòng khám nha khoa duy tâm. Việc kết hợp các yếu tố Phong Thủy có thể mang lại lợi ích cho thương hiệu nha khoa của họ. Có 5 phần tử trong ngôi sao năm cánh và mỗi phần tử được liên kết với một chữ cái, số và màu sắc. Gợi ý dưới đây:

 • Người mệnh Thủy với số 6 – 7, chữ B, F, M, H, P và các màu như xanh trời, xanh biển, xanh dương đậm, đen, trắng.
 • Người mệnh Hỏa chọn số 3 – 4, chữ D, J, L, N, T, V và các như đỏ, tím, xanh lá, hồng.
 • Người mệnh Thổ nên chọn số 9, chữ A, E, I, O, U, W, Y và các màu như nâu, vàng, cam, đỏ, hồng, tím.
 • Người mệnh Mộc hợp với 0 – 1, chữ G & K và các màu như màu xanh lục, xanh lá cây, xanh biển sẫm, đen.
 • Mệnh Kim với những số 2 – 5 – 8, chữ C, Q, R, S, X, Z và với các màu như màu vàng, màu ánh kim, màu trắng.

Đặt tên nha khoa đẹp theo đối tượng khách hàng

Một cái tên nên được chọn theo đối tượng mục tiêu của phòng khám. Chẳng hạn như nha khoa nhi, nha khoa người lớn, v.v., giúp tăng mức độ phổ biến của chính khách hàng và thu hút nhóm mục tiêu một cách hiệu quả.

Đối với các phòng khám ngoại trú dành cho trẻ em. Có thể sử dụng tên tiếng Anh của các nhân vật hoạt hình phù hợp để giảm bớt sự lo lắng của trẻ khi khám răng. Và trong cách đặt tên nha khoa đẹp nên kết hợp các yếu tố về biển quảng cáo nha khoa để thể hiện rõ hơn phong cách của phòng khám nha khoa đối với từng đối tượng khách hàng.

Một số quy tắc khi đổi tên thương hiệu cho nha khoa

biển quảng cáo răng hàm mặt

Nếu tên thương hiệu nha khoa của bạn không mang lại cho bạn giá trị như mong đợi hoặc bạn muốn thay đổi tên thương hiệu của mình khi phát hành độc quyền. Đây là một số điều bạn cần biết.

Để thay đổi tên của một phòng khám, cần phải xin giấy phép kinh doanh mới. Các thủ tục bao gồm:

Bước 1: Phòng khám nộp hồ sơ xin phép kinh doanh lên Bộ Y tế.

Hồ sơ theo yêu cầu:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở khám bệnh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư của cơ sở phòng khám có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 • Danh sách đăng ký người hành nghề của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 • Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, nhân sự và các điều kiện khác phù hợp với lĩnh vực hoạt động.
 • Bản kê khai phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề xuất.

Bước 2: Sở Y tế tiếp nhận và gửi Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho người đăng ký.

Bước 3: Bộ Y tế xem xét hồ sơ và thẩm định tại cơ sở để cấp giấy phép kinh doanh trong vòng 45 ngày

Bước 4: Chương trình có kết quả.

Trên đây là cách đặt tên nha khoa đẹp độc đáo, ấn tượng. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một cái tên nha khoa phù hợp cho phòng khám của mình.

Bài viết liên quan

5/5 - (6 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Làm menu gỗ, thực đơn gỗ theo yêu cầu rẻ bền đẹp

Trong một thị trường đa dạng với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, việc [...]

Địa Chỉ Khắc Logo Lên Gỗ Tại Biên Hòa Giá Rẻ 5p Lấy Liền

Dịch vụ khắc logo lên gỗ tại Biên Hòa không chỉ đơn thuần là một [...]

Địa Chỉ Khắc Logo Lên Gỗ Tại Đà Nẵng Giá Rẻ 5p Lấy Liền

Nhu cầu khắc logo lên gỗ tại Đà Nẵng đang trở nên ngày càng phổ [...]

Khắc chữ, khắc tên lên bút viết tại Đà Nẵng giá rẻ 5p lấy liền

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và văn hóa, nhu cầu cá [...]

Khắc chữ, khắc tên lên bút viết tại Biên Hòa giá rẻ 5p lấy liền

Hiện nay, nhu cầu cá nhân hóa các vật dụng cá nhân, trong đó có [...]

Làm bảng hiệu gỗ mica tại Đà Nẵng giá rẻ 15p lấy liền

Bạn đã từng nghe đến xưởng gia công sản xuất Q8 Laser Việt Nam – [...]