Hướng dẫn khắc laser trên mica bằng máy chi tiết và rõ ràng nhất

Hướng dẫn khắc laser trên mica là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến. Trong bài viết này, Q8 Laser Việt Nam xin hướng dẫn khắc laser trên mica đến bạn. Cùng theo dõi nhé !

Cách chuẩn bị file để khắc laser trên mica

Để có thể khắc laser trên mica tốt, điều quan trọng là phải có đồ họa vector tốt. Đồ họa này cho phép so sánh bản vẽ với vết khắc thực tế. Máy tính sẽ xử lý tệp này và cắt tấm acrylic.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm CAD nào để tạo tệp vectơ. Dưới đây là một số phần mềm phổ biến:

 • Adobe Illustrator CC
 • Phần mềm AutoCAD
 • Phần mềm CorelDRAW
 • Inkscape (miễn phí)
 • TurboCAD

Để chuẩn bị tệp, cần biết chương trình mà máy đang chạy. Hầu hết các chương trình hoạt động ở chế độ RGB và tính bằng milimét. Trong trường hợp này, màu của mỗi vạch phải được nhà sản xuất chỉ định và chu kỳ hoạt động phải là 0,01 mm.

Hướng dẫn khắc laser trên mica bằng máy chi tiết

Hướng dẫn khắc laser trên mica
Hướng dẫn khắc laser trên mica chi tiết

Bước 1: Tạo hình ảnh, hoa văn hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn khắc, cắt laser trên mica.

Máy laser cho phép bạn tạo hình ảnh từ bất kỳ nguồn nào. Bạn có thể chụp ảnh bằng máy ảnh, tải xuống từ máy tính hoặc tự vẽ ảnh trên phần mềm. Sau đó tải xuống từ máy tính chủ được kết nối với máy laser bạn đang sử dụng.

Bước 2: Chọn vật liệu khắc

Ngoài một số vật liệu đặc biệt, máy laser có thể gia công được nhiều loại vật liệu khác nhau từ phi kim đến kim loại. Chọn loại đối tượng ưa thích của bạn và kiểm tra nó bằng máy laser của bạn trước khi khắc !

Bước 3: Kiểm tra ống kính của máy khắc laser

Sau khi file khắc hoàn tất, hãy kiểm tra tình trạng của ống kính máy laser để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tia laser khi phát ra. Để kiểm tra bộ phận quan trọng này, nên tháo cụm đầu khắc ra để kiểm tra, nếu kính bị bẩn có thể dùng tăm bông hoặc cồn lau sạch.

Bước 4: Khởi động máy và cài đặt quá trình xử lý cần thiết

Cách cắt mica dày mỏng bằng máy CNC

Theo hướng dẫn khắc laser trên mica bằng máy thì trước tiên hãy “khởi động”, đợi máy nóng lên rồi mới khởi động. Khi máy đã sẵn sàng, tìm tệp đã xử lý trước đó trên máy để lưu hình ảnh cần khắc, sau đó chọn lệnh “In”.

Màn hình máy tính sẽ hiển thị một menu hướng dẫn nơi bạn có thể chọn các thông số và phương pháp cắt và khắc. Hầu hết các máy laser có nhiều phương pháp xử lý, hai phương pháp đáng chú ý nhất là “raster” và “vector”. Sử dụng “Raster” khi bạn muốn khắc lại hoa văn và “Vector” khi bạn muốn cắt hoa văn ra khỏi vật liệu.

Bước 5: Đặt đường khắc, sau đó cắt và khắc hoa văn

Bạn nên đặt đường cắt mẫu theo hướng dẫn sử dụng máy hiện có, chiều rộng và tốc độ xử lý dựa trên từng hướng dẫn khắc laser trên mica để phù hợp với loại vật liệu đang sử dụng.

Sau khi tất cả các tùy chọn được đặt, bạn có thể chọn chế độ xem trước và tiếp tục cắt và khắc. Đồng thời đảm bảo rằng các vết cắt được khắc bằng laze của bạn hoàn toàn chính xác.

Tham khảo một số dịch vụ khắc laser kim loại của Q8 Laser Việt Nam

Lưu ý khi sử dụng máy khắc laser trên mica

thiệp cưới mica

Máy khắc laser kim loại được coi là một phát minh vĩ đại của ngành công nghiệp. Do đó, hướng dẫn khắc laser trên mica sẽ có những lưu ý sau:

 • Kết nối chặt chẽ dây nối đất khi máy đang hoạt động và tất cả các bộ phận nối đất phải hoàn toàn chắc chắn để tránh bị điện giật. Mỗi lần khởi động máy phải kiểm tra xem có nước chảy ra từ máy bơm nước không, nếu không thì tuyệt đối không được khởi động máy.
 • Dùng khăn lau ống kính máy ảnh hoặc khăn lau ống kính chuyên dụng hoặc tăm bông chất lượng cao thấm cồn để lau ống kính và các ống kính. Nghiêm cấm đặt máy laser gần các vật dụng dễ cháy nổ, phải đóng nắp máy khi máy đang hoạt động để tránh tia laser bị lệch hướng gây cháy, bỏng cơ thể.
 • Khi máy đang hoạt động, người vận hành không được rời khỏi máy, để không xử lý kịp thời các sự cố.
 • Nghiêm cấm đặt bất kỳ vật thể phản chiếu không phù hợp nào trên thiết bị này để ngăn chùm tia laze chiếu trực tiếp vào cơ thể con người hoặc đốt cháy các vật thể khác.
 • Nghiêm cấm khởi động máy khi điện áp không ổn định, phải dùng ổn áp.
 • Môi trường nơi đặt máy bị ô nhiễm nghiêm trọng, dòng điện yếu và từ trường mạnh sẽ ảnh hưởng đến máy.
 • Máy hoạt động liên tục không quá 5 tiếng (nên cho máy nghỉ khoảng nửa tiếng trở lên trước khi chạy).

Trên đây là hướng dẫn khắc laser trên mica một cách chi tiết nhất. Nếu có thắc mắc hoặc muốn hỗ trợ khắc laser. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (5 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

15+ Cách đặt tên cho tiệm nail nối mi hay độc lạ

Việc lựa chọn đặt tên cho tiệm nail nối mi ấn tượng và độc đáo [...]

30+ Cách đặt tên quán cafe hay hợp phong thủy, ý nghĩa, độc lạ

Tạo phong cách và đặt tên quán cafe hay đều đóng vai trò quan trọng [...]

Làm menu gỗ, thực đơn gỗ theo yêu cầu rẻ bền đẹp

Trong một thị trường đa dạng với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, việc [...]

Địa Chỉ Khắc Logo Lên Gỗ Tại Biên Hòa Giá Rẻ 5p Lấy Liền

Dịch vụ khắc logo lên gỗ tại Biên Hòa không chỉ đơn thuần là một [...]