Top 35+ mẫu bảng hiệu Sài Gòn xưa hoài niệm

Bảng hiệu Sài Gòn xưa mang màu sắc, ý tưởng độc đáo mang đậm dấu ấn của con người Sài Gòn xưa cũ. Cho đến nay, những xu hướng thiết kế đó vẫn khiến là kho tàng kiến thức cần học hỏi. Q8 Laser Việt Nam giới thiệu tới bạn những thông tin về bảng hiệu xưa cũng như địa chỉ nhận làm bảng hiệu uy tín, chất lượng.

Bảng hiệu Sài Gòn xưa là gì?

Những tấm biển quảng cáo xuất hiện ở Sài Gòn từ những năm thực dân Pháp bắt đầu đặt chân vào nước ta. Đến năm 1954, dưới sự đô hộ của đế quốc Mỹ, ngành quảng cáo tại Sài Thành ngày càng phát triển mạnh mẽ.

bảng hiệu xưa

Bảng hiệu Sài Gòn xưa là những tấm biển quảng cáo với nội dung đậm chất thơ. Sự độc đáo, ấn tượng mang phong cách retro – hoài cổ vẫn là xu hướng được áp dụng nhiều ở hiện tại. Nội dung của những bảng hiệu không bị khuôn mẫu, nhàm chán mà ngược lại còn có tính thơ, nhịp điệu, giúp khách hàng dễ ghi nhớ nội dung quảng cáo. 

Điểm đặc biệt ở những tấm biển hiệu Sài Gòn xưa cũ chính là sự đơn giản, không nhiều hình ảnh cũng không nhiều chữ. Tuy nhiên, tổng thể lại rất hài hoà, mang tới cảm giác dễ chịu.

Vì sao bảng hiệu Sài Gòn xưa đang thịnh hành?

Giữa vô vàn những lựa chọn, bảng hiệu Sài Gòn xưa vẫn nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều khách hàng bởi nét độc đáo, khác lạ mang vẻ đẹp hoài cổ. Không khó để nhận ra rằng những quán cafe, quán ăn, cửa hiệu decor theo phong cách retro hoài cổ luôn tạo một hiệu ứng rất đặc biệt,  khơi dậy sự tò mò trong lòng khách hàng. 

Vì thế, giữa một rừng biển quảng cáo đẹp, bắt kịp xu hướng hiện đại, những tấm bảng hiệu Sài Gòn xưa cũ vẫn được yêu mến. Trở thành sự lựa chọn tốt nhất đối với những ai đang có ý định kinh doanh theo hướng retro, hoài cổ.

Các loại hình kinh doanh nào phù hợp với bảng hiệu xưa

Các mẫu bảng hiệu Sài Gòn xưa mang phong cách retro – hoài cổ. Ngày nay, những tấm bảng hiệu này vẫn được nhiều cửa hàng lựa chọn như là một điểm nhấn để tạo nét ấn tượng với khách hàng. Các loại hình kinh doanh phù hợp với biển hiệu Sài Gòn xưa có thể kể tới như các quán ăn, quán cafe, cửa hàng kinh doanh,….

Tuỳ theo nhu cầu và loại hình kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn mẫu bảng hiệu phù hợp, ví dụ như: bảng hiệu gỗ vintage, bảng hiệu gỗ treo, bảng hiệu trang trí dạng dây thường, bảng hiệu tổng hợp theo phong cách retro,… Bạn có thể nêu định hướng để bộ phận thiết kế tư vấn chọn loại bảng hiệu phù hợp với loại hình kinh doanh mà bạn đang hướng tới.

Cách để thiết kế bảng hiệu Sài Gòn xưa đẹp

Không phải tự nhiên mà các mẫu bảng hiệu Sài Gòn xưa khiến cho nhiều người phải cảm thán kinh ngạc khi ngắm nhìn. Sự độc đáo, ấn tượng mang phong cách retro – hoài cổ giúp tạo điểm nhấn đặc sắc.

Nội dung và bố cục thể hiện

bảng hiệu xưa
Mẫu bảng hiệu Sài Gòn xưa

Bố cục của những tấm bảng hiệu quảng cáo Sài Gòn xưa chính là điều mà các nhà thiết kế thời nay học hỏi được nhiều điều. Đó là sự đơn giản!

Mọi thứ trên tấm bảng hiệu quảng cáo, bao gồm cả hình ảnh và chữ viết đều được phóng to, thể hiện nổi bật để khách hàng nhìn và hiểu ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Điểm đặc biệt nhất là các biển quảng cáo không tham quá nhiều chi tiết mà chỉ tập trung vào hình ảnh và các thông điệp chính.

Những câu slogan, khẩu hiệu hay thông điệp quảng cáo được truyền tải theo lỗi chơi chữ, sử dụng các câu ca dao tục ngữ. So với xu hướng thiết kế ngày nay, bảng hiệu Sài Gòn xưa có thông điệp truyền tải dài hơn, song nó tạo cho người xem một cảm giác thân quen, gần gũi và dễ ghi nhớ.

Font chữ biển quảng cáo sài gòn xưa

Font chữ bảng hiệu Sài Gòn có phần dài hơn song các nhà thiết kế thời xưa rất biết cách lựa chọn font chữ để khắc phục điều này. Thông điệp đều được thể hiện với nét chữ to, rõ ràng, có điểm nhấn vào những phần quan trọng bằng 1 loại font chữ khác để tạo hiệu ứng mạnh hơn.

biển hiệu sài gòn xưa
Mẫu biển hiệu sài gòn xưa

Màu sắc biển quảng cáo ngày xưa

Sài Gòn xưa ngập tràn và đa dạng sắc màu có một phần đóng góp không nhỏ nhờ biển quảng cáo. Biển hiệu quảng cáo Sài Gòn xưa được thiết kế với màu sắc hết sức ấn tượng và nổi bật.

Bên cạnh những tấm biển đen, trắng thì đa phần những gam màu nóng để tạo sự thu hút cao. Khi nhìn vào những tấm biển quảng cáo thời xưa, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được gam màu chủ đạo được dùng là: Đỏ, vàng, xanh da trời, xanh lá cây,… Sự kết hợp ấn tượng về màu sắc tạo ra độ tương phản cao, giúp thông điệp thể hiện trên đó trở nên bắt mắt hơn.

biển hiệu xưa
Mẫu biển hiệu xưa

Kích thước biển hiệu Sài Gòn Xưa

Tuỳ theo nhu cầu kinh doanh cửa hiệu, thiết kế mà bạn có thể lựa chọn kích cỡ bảng hiệu cho phù hợp. Tuy nhiên, kích thước cần phù hợp với quy định của chính quyền để tránh tình trạng bảng hiệu lổn nhổn, thụt thò. 

Bảng hiệu sài gòn xưa

Chất liệu bảng hiệu

Những tấm biển hiệu xưa được làm chủ yếu từ chất liệu gỗ, sau khi làm khung và nền cần vẽ tay và sơn. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ cũng như đa dạng các loại vật liệu. Có thể dử dụng khung sắt với nền bảng bằng tôn để kéo dài tuổi thọ của tấm bảng hiệu. Thay vì vẽ tay, nhiều đơn vị nhận thiết kế in trên bạt hiflex để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.

35+ Mẫu bảng hiệu Sài Gòn xưa hoài cổ đẹp

Q8 Laser Việt Nam xin được tổng hợp 30 mẫu bảng hiệu xưa hoài cổ, “nhìn là mê”. Hãy cùng chiêm ngưỡng sự sáng tạo của các nhà thiết kế để từ đó lấy cảm hứng cho chiếc biển quảng cáo của mình nhé!

biển hiệu sài gòn xưa

biển hiệu xưa

biển hiệu sài gòn xưa

bảng hiệu sài gòn xưa

bảng hiệu xưa

biển hiệu xưa

biển hiệu sài gòn xưa

bảng hiệu sài gòn xưa

bảng hiệu xưa

bảng hiệu sài gòn xưa

biển hiệu sài gòn xưa

biển hiệu xưa

bảng hiệu xưa

biển hiệu xưa

biển hiệu sài gòn xưa

bảng hiệu sài gòn xưa

bảng hiệu xưa

biển hiệu xưa

bảng hiệu xưa

bảng hiệu sài gòn xưa

biển hiệu sài gòn xưa

Dịch vụ làm bảng hiệu Sài Gòn xưa giá tốt

Những tấm bảng hiệu Sài Gòn xưa không chỉ mang trong mình ký ức tuổi thơ của mỗi người, nó còn tạo một điểm nhấn ấn tượng để cửa hiệu của bạn trở nên thu hút, độc đáo hơn. Q8 Laser Việt Nam tự tin sẽ là đơn vị thiết kế, thi công để giúp bạn có một tấm biển hiệu Sài Gòn xưa đẹp và nổi bật nhất.

biển hiệu sài gòn xưa

Q8 Laser Việt Nam luôn khẳng định chất lượng, cam kết để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Đội ngũ thiết kế, thi công lành nghề, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công bảng hiệu quảng cáo, decor cửa hàng. Q8 Laser Việt Nam sẵn sàng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Có thể nhận thấy những tấm bảng hiệu Sài Gòn xưa đều mang đậm những dấu ấn phát triển của ngành quảng cáo tại Việt Nam. Từ nội dung đến hình thức, bảng hiệu Sài Gòn xưa cho tới nay vẫn được yêu thích, lựa chọn. Hy vọng từ những chia sẻ của Q8 Laser Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu biển quảng cáo thích hợp nhất.

Tìm hiểu thêm các loại biển quảng cáo khác

Bài viết liên quan